Cách làm nước mắm chanh tỏi ớt ăn với bánh bột lọc

Cách làm nước mắm chanh tỏi ớt, bí quyết chính để món bánh bột lọc trở nên ngon hơn. Một món ăn rất đơn giản nhưng phải cần sự đòi hỏi và tỉ mỉ của người làm.

Bánh lọc là món ăn vặt đến từ xứ Huế, bánh được làm từ bột lọc bên trong có nhân tôm thịt hoặc đậu xanh ăn kèm với nước chấm đậm đà hương vị. Đây chính là yếu tố quan trọng để quyết định xem mẻ bánh của bạn làm có ngon hay không. Để giúp các bạn có được món bánh lọc ưng ý, tôi xin hướng dẫn cách làm nước mắm chanh tỏi ớt theo đúng tỉ lệ chuẩn sau đây.

Hướng dẫn cách làm nước mắm chanh tỏi ớt
Nguyên liệu
Để có chén nước chấm bánh bột lọc hấp dẫn, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu gồm: 5 thìa nước mắm Nam Ngư, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc, 1 quả chanh, 3 tép tỏi, 2 trái ớt tươi, 2 thìa hạt tiêu xay.

cách làm nước mắm chanh tỏi ớt
Nước mắm chanh tỏi ớt theo đúng tỉ lệ chuẩn

Chi tiết cách làm nước mắm chanh tỏi ớt:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Dùng một cái nồi nhỏ cho lên bếp, tiếp tục cho thêm 5 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào nồi, đun ở chế độ lửa nhỏ chờ cho hỗn hợp sôi.

Trong quá trình chờ hỗn hợp sôi, tiến hành sơ chế các nguyên liệu khách. Ớt tươi rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Chanh cắt đôi vắt nước cốt (nếu không có chanh bạn có thể dùng giấm để thay thế).

Sau khi hỗn hợp đun đã tan hết đường và sôi thì tắt bếp, để nguội.

Bước 2: Tiến hành làm nước chấm

Khi hỗn hợp đã nguội hẳn, cho các nguyên liệu đã sơ chế sẵn ở trên vào cùng một lúc, khuấy thật đều. Để hớp với khẩu vị của gia đình, có thể nêm nếm lại một chút gia vị những vẫn phải đúng theo tỉ lệ ở trên.

Bước 3: Trình bày thành phẩm

Cho hỗn hợp ra chén nhỏ đựng nước chấm. Đặt chén nước mắm vào chính giữa mẻ bánh bột lọc.

Lưu ý: Để có được chén nước chấm hoàn hảo, ớt và tỏi phải nổi lên được trên mặt nước chấm. Khi ấy, món ăn mới trở nên hấp dẫn và đẹp mắt.

Cách làm nước mắm chanh tỏi ớt đơn giản chỉ có vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *